merthyrrock

tv 2023

tv 2023 ปัจจุบันมีเครื่องใช้ไฟฟ้าหลากหลายรุ่นและยี่ห้อให้เลือก เช่น สมาร์ททีวี นอกจากนี้ยังมีราคาถูกกว่าที่เคยเป็นมาก สิ่งนี้ช่วยให้คุณค้นหาทีวีคุณภาพในราคาที่เหมาะสม ดังนั้นคุณอาจคิดว่าการซื้อทีวีใหม่ไม่ใช่เรื่องยาก แต่จริงๆ แล้ว ถ้าคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากทีวีของคุณ คุณคงได้เรียนรู้มากมายเกี่ยวกับเทคโนโลยีโทรทัศน์สมัยใหม่ พัฒนาความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของโทรทัศน์ เมื่อพูดถึงความละเอียดและความคมชัดของภาพ แต่ละประเภทก็มีการใช้งานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็น Smart TV, LED LCD, OLED หรือ 4K ดังนั้นควรเลือกให้ตรงกับความต้องการใช้งานมากที่สุด

งานอิเล็กทรอนิกส์ระดับโลกอย่าง CES มักนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ แต่สำหรับผู้บริโภคอย่างเราที่เสพสื่อบันเทิง หนัง เกม ซีรีส์ สิ่งที่เราสนใจมากที่สุดคือเงินหลักแสน ด้วยหน้าจอที่หลากหลายและสเปคที่หลากหลายไม่ทำให้ผิดหวัง จับภาพแนวโน้มของหน้าจอหลักเป็นหลักโดยใช้เทคโนโลยีภาพ LED เพื่อการรับชมร่วมกันมากกว่าหน้าจอหลักของเหตุการณ์

tv 2023 ที่น่าใช้

 • LG OLED TV M3 จอเพื่อไลฟ์สไตล์ที่ไร้สายอย่างสมบูรณ์แบบ
  ปีนี้ LG เขาขอโชว์ตัวทีวีเรือธงรุ่นอนาคตด้วยจอแสดงผลแบบ OLED ขนาดใหญ่บิ๊กเบิ้มถึง 97 นิ้ว ในชื่อรุ่น LG M3 จุดไฮไลต์ของจอ OLED ตัวนี้ไม่ใช่เรื่องขนาดของหน้าจอเท่านั้น แต่เป็นเรื่องที่เขาเน้นการตอบโจทย์วิธีการใช้งานแบบไร้สายเต็มรูปแบบสำหรับโทรทัศน์ 4K ด้วยฟีเจอร์การสตรีมคอนเทนต์ทั้งหมดไปที่หน้าจอผ่านกล่อง Zero Connect ที่ทำหน้าที่เป็นศูนย์กลางในการสตรีมคอนเทนต์ สามารถวางไว้ห่างจากตัวทีวีได้ถึง 9 เมตร และส่งงานภาพระดับ 4K ที่มีอัตรารีเฟรชเรตถึง 120 Hz ขึ้นจอได้สบายๆ ไร้สะดุด ตัดปัญหาการมีสารพัดสายเกะกะใต้จอทีวีทิ้งไปจากชีวิตได้เลย
 • Samsung Micro LED CX จอ MicroLEDs รุ่นแรกที่เรา (อาจ) จะซื้อมาใช้กันตามบ้าน tv 2023
  งานนี้เจ้าพ่อแบรนด์ทีวีจากแดนโสมก็ไม่ยอมน้อยหน้าใคร โดยซัมซุมได้เปิดตัวทีวีหลายรุ่น ทั้งแบบ 4K และ 8K ในสายผลิตภัณฑ์ QN แต่ที่น่าสนใจจริงๆ น่าจะเป็นการเปิดตัวจอทีวี LED ของซัมซุงสำหรับใช้งานในบ้าน ชื่อรุ่น Micro LED CX (ถึงมีคำว่าไมโครแต่หน้าจอก็ไซส์ 76 นิ้วนะ) จุดต่างของรุ่นนี้คือมันใช้เทคโนโลยีการแสดงผลภาพแบบ MicroLEDs แทนการใช้พิกเซล LCD ซึ่งทำให้สามารถส่งมอบภาพที่เป็นธรรมชาติ คมชัด และสวยงามมากขึ้นไปอีกระดับ โดยซัมซุงยังเกทับว่านี่จะเป็นจอ MicroLED ที่มีขนาดเล็กและราคาย่อมเยาที่สุดในโลก แถมยังติดตั้งได้ง่าย ถึงอย่างนั้นซัมซุงเองก็ยังไม่ได้ประกาศว่าทีวีรุ่นนี้จะค่าตัวเท่าไรตอนวางตลาด แต่มันน่าจะเข้ามาผลักดันเทคโนโลยีใหม่ในวงการจอทีวีตามบ้านได้ดีทีเดียว
 • Displace TV ทีวีแปะหน้าต่างสำหรับชาวคอนโด
  Displace อาจจะเป็นแค่แบรนด์ทีวีสตาร์ทอัพที่น้อยคนจะเคยได้ยิน แต่ผลิตภัณฑ์ที่เขานำมาเปิดตัวในงาน CES ครั้งนี้น่าจะทำให้หลายคนเริ่มหันมามองยี่ห้อนี้อย่างจริงจังมากขึ้น เพราะรูปลักษณ์และฟังก์ชันของโทรทัศน์ Displace TV ที่แตกต่างจากจออื่นๆ ในตลาดตอนนี้อย่างเห็นได้ชัด ด้วยจอ OLED แบบบางพิเศษที่สามารถแปะกับผนังหรือแม้แต่กระจกหน้าต่างในห้องคอนโดของคุณได้ง่ายๆ เพียงแค่นำยางดูดที่ขอบจอทั้งสี่ด้านไปแปะกับมุมไหนก็ได้ของห้องที่มีพื้นผิวเรียบ ก็สามารถเปลี่ยนมุมนั้นให้เป็นมุมบันเทิงประจำบ้านได้ ตัวหน้าจอแสดงผลมีขนาดใหญ่ถึง 55 นิ้ว แถมยังไม่มีรีโมตมาให้เกะกะ ผู้ใช้จะสามารถออกคำสั่งผ่านการออกท่าทางต่างๆ ด้วยมือ หรือใช้แอปพลิเคชันควบคุมจอได้เลย Displace TV อาจเป็นตัวเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการไปให้สุดเรื่องการประหยัดพื้นที่ใช้สอยและงานดีไซน์ในอนาคต
 • TCL QM8 จอสุดล้ำจากแบรนด์จีนที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยี
  แบรนด์ทีวีแดนมังกรอย่าง TCL ที่กำลังมาแรงก็เปิดตัวจอไฮเอนด์บนเทคโนโลยี LED ในชื่อรุ่น QM8 เช่นกัน ตัวจอใช้นวัตกรรมที่เรียกว่า “Mini-LED Ultra” โดยใช้ไฟแบล็กไลต์ที่คล้ายกับจอ mini-LED แบบอื่นๆ แต่ TCL เค้าว่ามันจะสามารถมอบความสว่างสูงสุดในภาพได้มากกว่าทีวีไฮเอนด์ของ TCL รุ่นเดียวกันที่มีในตอนนี้ได้มากกว่าเดิมอีกเท่าตัว และยังพื้นที่ในหน้าจอที่สามารถแสดงผลสีดำในภาพ (dimming zone) ได้ถึง 2,300 จุด ทำให้เฉดสีของความมืดและความสว่างในภาพมีรายละเอียดที่ลุ่มลึกขึ้น นอกจากนี้ จอ QM8 ยังสามารถรับสัญญาณการเชื่อมต่อไร้สายบนเทคโนโลยี Wi-Fi 6 รวมทั้งยังมีเครื่องเสียงแบบที่มีซับวูฟเฟอร์มาให้ในตัวจอ เพื่องานเสียงกระหึ่มโดยไม่ต้องซื้อลำโพงตัวนอกเพิ่ม tv 2023
 • Hisense ULED X อีกหนึ่งตัวเลือกจอ mini-LED ในตลาด
  แบรนด์จีนอีกหนึ่งรายที่กำลังเข้ามาช่วยเพิ่มสีสันให้วงการทีวีทั่วโลก ก็มาเปิดตัวโทรทัศน์เรือธงรุ่น ULED X ในงาน จับกระแสจอแสดงผลระบบ mini-LED กันอีกเจ้า ซึ่งคราวนี้ทาง Hisense เขาเรียกเทคโนโลยีของเขาว่า Mini-LED X ตัวทีวีมีขนาด 85 นิ้ว สามารถแสดงผลสีดำในภาพได้มากถึง 5,000 จุด มีค่าความสว่างภาพสูงสุดที่ 2,500 นิต มีอัลกอริทึมควบคุมแสงไฟประดับจอแบบ 16 บิตมาให้ด้วย นอกจากนี้ ULED X ยังมาพร้อมกับระบบเสียงแบบ 4.1.2 ช่องทาง (ลำโพง 7 ตัว) ที่มีพลังขับถึง 80 วัตต์ มอบประสบการณ์ด้านเสียงดังกระหึ่มที่คู่ควรกับงานภาพขั้นไฮเอนด์ไปพร้อมกัน tv 2023

บทความที่เกี่ยวข้อง